Ngày 12/03/2024, Trung tâm GDQP&AN tổ chức tập huấn công tác nghiên cứu khoa học cho viên chức và người lao động của Trung tâm nhằm cung cấp kiến thức, kỹ năng về phương pháp nghiên cứu khoa học, góp phần nâng cao năng lực sử dụng phương pháp nghiên cứu khoa học trong thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ tại Trung tâm.

Tham dự Tập huấn về phía đại biểu khách mời có PGS.TS Phạm Thanh Hiệp, Giảng viên Học viện kỹ thuật Quân sự; PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn Trưởng phòng Khoa học Công nghệ - Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội cùng tập thể lãnh đạo và chuyên viên phòng. Về phía Trung tâm GDQP&AN có đ/c Trần Mạnh Quân - Phó Giám đốc trung tâm cùng đội ngũ viên chức, giảng viên, người lao động thuộc Trung tâm.

Hội nghị đã triển khai các nội dung: Các vấn đề của đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở theo định hướng có liên quan đến quân sự, an ninh quốc phòng. Hướng dẫn các bước triển khai đề tài nghiên cứu khoa học, cách trình bày một bài báo khoa học. Các bước viết sáng kiến cấp đơn vị và cấp trường. Trao đổi kinh nghiệm về nghiên cứu khoa học tại các đơn vị: Học viện Quốc phòng; Học viện Chính trị Quân đội; đơn vị quân đội thuộc lực lượng quân đội nhân dân Việt Nam và tại Trung tâm. Hội nghị đã nhận được ý kiến đóng góp của các Đại tá, TS Phạm Đình Bách nguyên Phó chủ nhiệm Khoa Chiến lược, Học viện Quốc phòng, Bộ Quốc phòng ; Đại tá, TS Bùi Đăng Sơn nguyên Chủ nhiệm Khoa Quân chủng Học viện Chính trị, Bộ Quốc phòng và các ý kiến của các lãnh đạo Trưởng, Phó các phòng, khoa giáo viên; cán bộ, chuyên viên của Trung tâm giáo dục quốc phòng an ninh. Nhiều chủ đề được chia sẻ sôi động và phong phú gợi mở ra nhiều hướng ngiên cứu khoa học, triển khai các sáng cải tiến tại Trung tâm; đồng thời nhiều khó khăn, hạn chế của lĩnh vực GDQP&AN của Trung tâm cũng được phân tích, bổ xung, làm rõ để khắc phục trong thời gian tới.

Buổi tập huấn tràn đầy năng lượng, sôi nổi đã tạo môi trường cho các thành viên tham dự tập huấn thu nhận được nhiều kiến thức NCKH và các mặt cần cải tiến, lĩnh vực phát huy các sáng kiến nhằm áp dụng tích cực vào hoạt động thực tiễn tại đơn vị. Qua buổi tập huấn gần 100% viên chức, người lao động của Trung tâm đã được trang bị kiến thức nghiên cứu khoa học và định hướng nghiên cứu các sáng kiến cải tiến tại thực tiễn Trung tâm. Kết thúc buối tập huấn, đ/c Trần Mạnh Quân đã cảm ơn sự nhiệt tình truyền đạt của các diễn giả, các giảng viên; các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, chuyên viên của phòng khoa học công nghệ trường Đại học Công nghiệp Hà Nội cũng như sự tập trung tiếp thu kiến thức của toàn thể các đồng chí tham dự tập huấn; nhân dịp này đồng chí cũng đề nghị cấp trên tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa về hoạt động nghiên cứu khoa học và tích cực phối hợp với phòng Khoa học công nghệ để giúp cho toàn thể cán bộ, người lao động công tác tại Trung tâm có điều kiện phát huy hơn nữa công tác nghiên cứu khoa học, sáng cải tiến; góp phần nâng cao hoạt động toàn diện và hiệu quả của Trung tâm giáo dục quốc phòng và an ninh trong thời gian tới nhất là thời điểm năm 2025, sẽ ghi nhận sự xây dựng và phát triển, trưởng thành 10 năm của Trung tâm ./.

Một số hình ảnh tại Hội nghị

Tập huấn công tác nghiên cứu khoa học tại Trung tâm GDQP&AN, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.Tập huấn công tác nghiên cứu khoa học tại Trung tâm GDQP&AN, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.Tập huấn công tác nghiên cứu khoa học tại Trung tâm GDQP&AN, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.Tập huấn công tác nghiên cứu khoa học tại Trung tâm GDQP&AN, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.Tập huấn công tác nghiên cứu khoa học tại Trung tâm GDQP&AN, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.Tập huấn công tác nghiên cứu khoa học tại Trung tâm GDQP&AN, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.Tập huấn công tác nghiên cứu khoa học tại Trung tâm GDQP&AN, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.Tập huấn công tác nghiên cứu khoa học tại Trung tâm GDQP&AN, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.

• Thứ Ba, 16:37 12/03/2024

Tags:

Tin tiêu điểm

Trung tâm GDQP&AN tham gia Hội thi Giảng viên dạy giỏi môn học GDQP&AN các Trung tâm GDQP&AN lần thứ 5, năm 2019

Thứ Tư, 14:58 30/10/2019

Tổng kết khóa học GDQP&AN hệ Đại học K14 (Đợt 1) năm học 2019-2020, trường Đại học Công nghiệp Hà Nội

Thứ Năm, 15:01 03/10/2019

Đón sinh viên trường Cao đẳng Truyền hình học GDQP&AN (Đợt 1 năm học 2019-2020)

Thứ Năm, 14:23 15/08/2019

Đại học Công nghiệp Hà Nội đăng cai tổ chức Giải vô địch Bóng ném sinh viên Hà Nội mở rộng - Cúp Văn phòng phẩm Hồng Hà năm 2019

Thứ Hai, 13:06 01/04/2019

Các bài đã đăng